3 suy nghĩ đúng đắn giúp cho việc thiết kế catalogue thành công

3 suy nghĩ đúng đắn giúp cho việc thiết kế catalogue thành công
5 (100%) 1 vote

Nhờ có những cuốn thiết kế catalogue, doanh nghiệp đã mang đến cho khách hàng cái nhìn trực quan hơn về sản phẩm, dịch vụ và thương hiệu của từng đơn vị để nhận ra điểm khác biệt, từ đó giúp doanh nghiệp chiếm lĩnh được vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng. Thế nhưng, không phải đơn vị nào cũng làm được điều này, không tí ấn phẩm catalogue được tung ra thị trường nhận lại sự “ghẻ lạnh” của người cầm nó. Vậy đâu là nguyên nhân? Qua nhiều nghiên cứu, các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế và in catalogue đã chỉ ra rằng, có 3 yếu tố mà người thực hiện catalogue cần nắm vững để có thể mang lại thành công.

Nhận biết được tầm vai trọng của cuốn catalogue đối với doanh nghiệp

Nhiều người thường vẫn lầm tưởng giữa catalogue và brochure. Thực chất catalogue cũng là hình thức brochure nhưng cao cấp hơn, và chúng tập trung vào việc quảng cáo danh mục sản phẩm, catalogue cũng có độ dày, lượng thông tin nhiều hơn. Còn brochure có thể đơn giản chỉ là một tờ giấy gấp 2, 4, 8 lần mà không cần quá chú trọng đến hình thức. Catalogue không phải là thứ mà tất cả mọi người đều sở hữu được. Mục đích khi phát hành chúng thường tập trung đến đối tượng khách hàng thân thiết hay thực sự tiềm năng để xây dựng mối quan hệ, từ đó có thể chuyển đổi thành phương thức mua hàng mang đến lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp.

Catalogue

Thực hiện đúng quy trình

Bước 1: Chuẩn bị về nội dung.

Bước 2: Chuẩn bị về hình ảnh.

Bước 3: Lên bố cục catalogue.

Bước 4: Thiết kế đồ họa.

Bước 5: In ấn và gia công thành phẩm.

Cách thức đưa hình ảnh và nội dung vào thiết kế catalogue

Tùy thuộc vào mức độ phức tạp của nội dung, ý tưởng trình bày mà mỗi doanh nghiệp sẽ lên kế hoạch xuất bản cho sản phẩm catalogue của mình. Song thời điểm mà doanh nghiệp tung ra catalogue phải phù hợp với chiến lược cũng như định hướng tiếp cận đến khách hàng. Thông thường thì sau 3 ngày – 5 ngày sẽ hoàn thành việc in và thiết kế catalogue.

Hình ảnh trong catalogue là một yếu tố vô cùng quan trọng để đem lại hiệu quả cho chiến lược này. Nếu nội dung tốt mà hình ảnh không ấn tượng, hấp dẫn thì tác động mà catalogue mang lại sẽ không tối ưu. Vì vậy, khi lựa chọn hình ảnh để đưa lên catalogue, doanh nghiệp nên chọn những hình ảnh cần phải đạt chất lượng cao, độ phân giải lớn, điều này sẽ giúp cho chất lượng khi in catalogue sẽ tốt hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, các vấn đề khác xoay quanh thiết kế và in catalogue như độ dày của cuốn catalogue, chất lượng giấy,… cũng ảnh hưởng không kém. Doanh nghiệp nên hoạch định mọi thứ và đưa ra phương án dự phòng để không xảy ra sai sót nghiêm trọng nào trong quá trình thực hiện.

Quý khách hàng có nhu cầu thiết kế catalogue, in catalogue,… xin vui lòng liên hệ Hotline : 0942151729 hoặc truy cập vào website: congtyinsaigon.com để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và đầy đủ nhất từ công ty in Sài Gòn

Chuyên mục

IN NHANH | IN NHANH GIÁ RẺ | CÔNG TY IN ẤN | IN BAO THƯ | IN CATALOGUE | IN TỜ RƠI | IN CHẤT LƯỢNG CAO.