Bản bông là gì?

Bản bông trong in ấn là gì ?

Bản bông là gì?
5 (100%) 7 votes

Bản bông PDF là file xuất từ các chương trình thiết kế . File này đã được nén, màu sắc và chất lượng file không bị thay đổi.

Bản bông là bản cần phải biên tập như sửa câu chữ, nội dung, chú thích thêm khi cần thiết … của ngành in ấn, xuất bản. Do đặc thù của ngành in ấn thường in với số lượng lớn, vì vậy chỉ cần chút sai sót nhỏ cũng sẽ dẫn đến bản in bị lỗi hàng loạt. Điều này không chỉ mất thời gian, công sức mà còn tốn kém tiền bạc. Cho nên dù in ấn sách, báo, tạp chí với nội dung câu chữ nhiều hay in tờ rơi, in lịch, in name card nội dung ít thì đều cần phải có bản bông trước khi in.

Vậy bản bông là gì? Tác dụng ra sao?… Chúng tôi sẽ giúp bạn trang bị những kiến thức cần thiết về bản bông trước khi sử dụng bất cứ dịch vụ in ấn nào.

Bản bông trong in ấn là gì?

Bản bông có hai dạng là bản bông PDF và bản in bông. Trong đó, bản bông PDF là loại hay được các nhà in sử dụng.

Bản bông PDF là file xuất từ các chương trình thiết kế. File này đã được nén, màu sắc và chất lượng file không bị thay đổi. Bản bông PDF được tạo ra cho khách hàng khi cung cấp file sản phẩm. Mỗi đơn đặt hàng đều nhận được một bản ở dạng PDF qua thư điện tử. Bản bông này cho phép khách hàng khẳng định file nhà in chuẩn bị in là file chuẩn hay không?, các ký hiệu xén có đúng vị trí không?. Bản bông cần phải được khách hàng chấp thuận thì cơ sở in mới tiến hành in.

Tác dụng của bản bông trong in ấn:

– Giúp khách hàng kiểm tra được file sản phẩm sắp được in có đạt chuẩn về các yêu cầu hay không?

– Nhà in có thể nhận được các phản hồi tích cực từ khách hàng để sửa chữa, thêm mới kịp thời, trước khi in.

– Tạo thói quen cần kiểm tra, rà soát kỹ lưỡng trước khi in ấn.

Chuyên mục

IN NHANH | IN NHANH GIÁ RẺ | CÔNG TY IN ẤN | IN BAO THƯ | IN CATALOGUE | IN TỜ RƠI | IN CHẤT LƯỢNG CAO.