Quy cách đóng cuốn catlogue tại TPHCM

Cách đóng cuốn catalogue

Quy cách đóng cuốn catlogue tại TPHCM
5 (100%) 1 vote

Đóng cuốn, đóng gáy catalogue, đóng ghim catalogue là quy trình gia công sau in. Đường đóng kim thường nằm giữa gáy sổ, sách, catalogue, là cách dùng kim ( chất liệu kim loại) bấm vào giữa gáy sổ, sách, để giữ các trang giấy sổ, sách. Những ấn phẩm như menu, catalogue, photobook sau khi hoàn thiện khâu in ấn, được chúng tôi mang ra để đóng cuốn thành phẩm. Đóng gáy có rất nhiều loại, đóng gáy keo, bấm kim, đóng gáy nhiệt, lò xo, ép chỉ…Thường thì chúng ta biết về những quy cách đóng cuốn, đóng gáy menu, catalogue, photobook. Nhưng chúng ta không biết giải thích hoặc gọi tên chúng thế nào cho đúng. Nhiều bạn khách hàng đến Với in nhanh 30s diễn tả quy cách đóng cuốn, nhưng đôi lúc Khách hàng vẫn chưa hiểu. Qua bài viết này, in nhanh 30s sẽ giới thiệu một số quy cách đóng cuốn, đóng gáy Menu, catalogue hay Photobook. Các bạn tham khảo thêm nhé.

Kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Catalogue sau khi được in ấn hoàn chỉnh sẽ được cơ sở in tiến hành gia công thành phẩm. Có nhiều công đoạn gia công thành phẩm như cán bóng, cán mờ, đóng cuốn… Trong đó, kỹ thuật đóng cuốn catalogue bao gồm: đóng cuốn bấm kim, đóng gáy lò xo, đóng gáy keo… Dưới đây là các kỹ thuật đóng cuốn catalogue phổ biến. Đóng cuốn là giai đoạn cuối cùng sau khi hoàn tất công đoạn in catalogue. Khâu đóng cuốn catalogue giúp mang lại một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh và tạo nên ấn tượng cho người xem. Hiện nay có rất nhiều cách đóng gáy được các đơn vị in ấn sử dụng, In 30s sẽ giới thiệu một số quy cách đóng gáy sau khi in catalogue phổ biến nhất mà các đơn vị in ấn sử dụng.

Catalogue đóng cuốn bấm kim giữa

Đây là kĩ thuật được sử dụng phổ biến khi in catalogue giá rẻ. Thông thường công ty in sẽ đóng 2 hoặc 3 kim để cố định trang catalogue. Đóng cuốn bấm kim giữa phù hợp với những cuốn catalogue có số trang chia hết cho 4 như 4, 8, 12, 16, 20, 24… Tuy nhiên, nếu in catalog quá dày thì không thể bấm kim mà phải đóng gáy keo hoặc các kỹ thuật khác.

Làm catalogue đóng gáy bấm kim ngang

Side Stitching binding – Đóng gáy bấm kim ngang hình thức biến thể của quy cách bấm kim giữa, tuy nhiên thay vì bấm kim ở giữa trang bản in, người ta sẽ bấm ở mặt ngoài trang bìa và bấm cố định xuống trang ruột cũng như trang bìa sau.. Đóng gáy là giai đoạn cuối cùng sau khi hoàn tất công đoạn in catalogue. Khâu đóng gáy giúp mang lại một bộ ấn phẩm hoàn chỉnh và tạo nên ấn tượng cho người xem. Tuy nhiên với Quy cách này không hạn chế về số lượng trang chẵn lẽ nhưng bạn cũng chỉ nên thực hiện khi ấn phẩm catalogue không quá dày. Một biến thể của Side Stitching binding là không sử dụng kim bấm mà thay thế bằng chỉ. Tuy nhiên việc sử dụng chỉ phải làm thủ công khá nhiều, do đó giá thành tăng lên.

1Đóng kim ngang


Kỹ thuật đóng cuốn catalogue

Thật ra đây là một kỹ thuật đóng cuốn đơn giản nhất mà chúng ta đã từng áp dụng cho đóng cuốn hóa đơn, biểu mẫu hay phiếu thu, phiếu chi xưa nay. Nhưng để đóng cuốn tạp chí hay sách dày chúng ta phải sử dung phương pháp đóng cuốn khác, rất phổ biến hiện nay.


đóng kim catalogue

Đóng gáy keo, đóng gáy nhiệt, keo nhiệt. Perfect Binding

Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo…đó là những thuật ngữ dùng cho kỹ thuật Perfect Binding. Đây là quy cách đóng gáy, đóng cuốn dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn. Khoản từ 32 trang trở lên. Lưu ý nếu bản thiết kế catalogue của bạn có số lượng trang quá ít thì không đóng gáy keo được nhé.
đóng keo gáy catalogue

Đóng cuốn keo gáy

Đóng gáy keo nhiệt là một trong những phương pháp hoàn hảo để giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình đóng sổ sách. Đối với phương pháp đóng gáy keo nhiệt này chúng ta không cần đục lỗ giấy mà vẫn có được những cuốn tài liệu được đóng cực kỳ chắc chắn và dễ dàng sử dụng khi lật trang và để bảo quản trong cả thời gian trên 10 năm vẫn các trang giấy vẫn không bị sút ra từng trang hay rách giấy. Đây là ưu điểm vượt trội của việc đóng tài liệu thành cuốn mà không cần phải đục lỗ của bìa gáy keo nhiệt .

ĐÓNG KEO GÁY – ĐÓNG GÁY KEO NHIỆT TRONG QUY CÁCH ĐÓNG CUỐN CATALOGUE

Để tiết kiệm chi phí trong việc sản xuất và in sách, in tài liệu đại trà phục vụ trong công việc, học tập, nghiên cứu thì người ta thường dùng phương pháp photocopy tài liệu sau đó đóng thành quyển, cuốn. Các phương pháp đóng sổ sách, đóng quyển tài liệu trên thị trường hiện nay thường là dùng vòng xoắn nhựa hoặc vòng xoắn sắt, khi đó tài liệu phải được đục lỗ và dùng tay thủ công để móc vào giấy tạo thành cuốn nhưng gây mất nhiều thời gian cũng như dễ rách, đục lỗ sai sót trong quá trình thực hiện.

Đóng gáy keo nhiệt là một trong những phương pháp hoàn hảo để giúp tiết kiệm chi phí cho quá trình đóng sổ sách. Đối với phương pháp đóng gáy keo nhiệt này chúng ta không cần đục lỗ giấy mà vẫn có được những cuốn tài liệu được đóng cực kỳ chắc chắn và dễ dàng sử dụng khi lật trang và để bảo quản trong cả thời gian trên 10 năm vẫn các trang giấy vẫn không bị sút ra từng trang hay rách giấy. Đây là ưu điểm vượt trội của việc đóng tài liệu thành cuốn mà không cần phải đục lỗ của bìa gáy keo nhiệt .

1May chỉ keo gáy

Catalogue vừa may chỉ vừa keo gáy

May chỉ – Cũng là kỹ thuật đóng gáy ngang nhưng thay vì sử dụng kim người gia công sử dụng chỉ. Tuy nhiên, kỹ thuật này được sử dụng ít hơn vì đóng chỉ phải làm thủ công, do vậy giá thành không hề rẻ.

K eo gáy Đóng keo nhiệt, đóng keo, ép gáy keo… là kỹ thuật gia công catalogue dành cho những ấn phẩm có số lượng trang lớn khoảng từ 32 trang trở lên. Đối với những sản phẩm như giấy ghi chú, catalogue, tập vé, menu …

In catalogue giá rẻ
 

Bảng giá lịch bloc 2022 | Mẫu lịch để bàn 2022 | Mẫu bìa lịch | Bảng giá in lịch tết 2022

Liên hệ in catalogue

Email

♥ 216 Nguyễn Thị Minh Khai, P.6. Quận 3, TP.HCM. ♥ 89/4-6 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP.HCM. ✉ Email: lichtanphuongnam@gmail.com ☏ 028 3815 0888 – 028 3815 9987. in lich tết 0917 788 498 - 0938 598 987 Skype: congtyinlichtet

Sản phẩm in liên quan

In nhanh tờ rơi example
In nhanh bao thư example
In nhanh biểu mẫu example
In nhanh name card example

Chuyên mục

IN NHANH | IN NHANH GIÁ RẺ | CÔNG TY IN ẤN | IN BAO THƯ | IN CATALOGUE | IN TỜ RƠI | IN CHẤT LƯỢNG CAO.