Túi giấy và chuẩn kích thước phổ biến

Túi giấy và chuẩn kích thước phổ biến
5 (100%) 1 vote

Kích thước chuẩn của túi giấy phải là kích thước phù hợp với kích thước của sản phẩm. Không có một kích thước túi giấy nào được đưa ra để làm thước đo chuẩn cho mọi sản phẩm hay mọi doanh nghiệp sử dụng nó cả. Kích thước túi giấy phù hợp là yếu tố quan trọng quyết định đến thẩm mỹ của cả toàn bộ sản phẩm.

Yếu tố ảnh hưởng đến kích thước túi giấy

Kích thước của sản phẩm

Trong cuộc sống chúng ta chắc hẳn ai cũng sử dụng túi giấy. Nhưng túi giấy mỗi loại lại không giống nhau, về thiết kế, chất liệu, hình dáng và kích thước. Có khi nào bạn thắc mắc tại sao túi giấy lại có cái to cái nhỏ, cái dài cái ngắn không? Câu trả lời chính là kích thước túi giấy có ra sao suy cho cùng cũng chỉ là để phù hợp với sản phẩm mà nó chứa đựng.

Không một doanh nghiệp nào lại muốn lãng phí nguồn vốn để chi cho một chiếc túi giấy có kích thước quá lớn so với sản phẩm của mình. Cũng không có doanh nghiệp nào tiết kiệm đến mức chọn kích thước túi quá nhỏ so với sản phẩm. Chỉ có sự phù hợp, tương ứng mới là cách vừa tiết kiệm lại tạo tính thẩm mỹ.

Nếu sản phẩm có hình dạng dài túi giấy chắc chắn cũng là hình dài, ví dụ như chai rượu. Hay nếu sản phẩm hộp kem dưỡng da hình vuông thì túi giấy sẽ là hình vuông nhỏ nhắn, xinh xắn… Và tương tự như vậy, sản phẩm nào thì kích thước và hình dạng túi giấy nấy.

Mục đích sử dụng của doanh nghiệp

Nếu doanh nghiệp muốn in túi giấy để đựng quà tặng thì cũng tùy thuộc vào kích thước quà cũng như số lượng quà để khi đựng sao cho vừa vặn, hợp lý.

Túi giấy không chỉ có vai trò đựng sản phẩm hay quà tặng, nó còn có ứng dụng đa dạng trong cuộc sống như là một loại túi đa dụng để đựng đồ hay túi thời trang cá tính. Do vậy khi thiết kế túi giấy muốn xác định chuẩn kích thước thì còn phải xem mục đích sử dụng của nó là gì.

Kích thước túi giấy phổ biến

Kích thước túi giấy đa dạng vô cùng. Với mỗi nhu cầu, mục đích sử dụng khác nhau thì kích thước túi giấy cũng có sự thay đổi tương ứng.

Tuy nhiên vẫn có kích thước chung cho doanh nghiệp lựa chọn khi in túi giấy, đây là kích thước phổ biến nhất thường áp dụng hiện nay:

Đối với túi giấy đứng

Kích thước túi giấy phổ biến là: 410 x 290 x 100 mm; 400 x 300 x 90 mm; 255 x 200 x 120 mm; 140 x 130 x 60 mm.

Đối với túi giấy ngang

Kích thước túi giấy phổ biến là: 320 x 380 x 100 mm; 230 x 330 x 90 mm; 230 x 280 x 75 mm.

Trong đó đơn vị đo là cao x dài x đáy.

Kích thước trên chỉ có tính chất tham khảo. Doanh nghiệp có thể thay đổi cho phù hợp với sản phẩm, nhu cầu hoặc theo sự sáng tạo, sở thích.

Chuyên mục

IN NHANH | IN NHANH GIÁ RẺ | CÔNG TY IN ẤN | IN BAO THƯ | IN CATALOGUE | IN TỜ RƠI | IN CHẤT LƯỢNG CAO.